36719 kết quả phù hợp với "vệ sinh an toàn thực phẩm"
An toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ Tết
(HanoiTV) - Những tháng cuối năm, người dân không chỉ lo lắng về giá cả các mặt hàng thiết yếu leo thang mà còn là nỗi lo về an toàn thực phẩm.
Vệ sinh an toàn thực phẩm (ngày 29/12/2022)
Vệ sinh an toàn thực phẩm, phát sóng trên kênh FM96MHz vào lúc 5h30 - 6h00, thứ 5 hàng tuần.
Cấp phép đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
(HanoiTV) - Quy trình cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm ở nước ta đang được thực hiện thế nào và doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?
Tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm
(HanoiTV) -Trong tháng hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017 thành phố Hà Nội đã thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh, buôn bán, chất lượng sản phẩm nông sản.
Bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học
Chương trình Radio 4 teen được phát sóng vào lúc 15h30 thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật hàng tuần.
Nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm trước cổng trường
Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, tại tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra liên tiếp 3 vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đồ ăn được bán trước cổng trường khiến hàng chục học sinh phải nhập viện. Thực tế này cho thấy, tình trạng mất an toàn thực phẩm trước các cổng trường học ngày càng gia tăng.
Chống buôn lậu, hàng giả, mất an toàn vệ sinh thực phẩm
Bộ Y tế vừa có văn bản chỉ đạo các Sở Y tế, các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả kém chất lượng.
An toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn
Thời gian qua, các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn VSTP của thành phố Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều vi phạm trong vấn đề an toàn VSTP tại các cơ sở kinh doanh ăn uống. Từ vi phạm nguyên liệu không rõ nguồn gốc, quá trình sơ chế qua loa, khâu vệ sinh dụng cụ tạm bợ...đến tâm lý xem nhẹ an toàn VSTP của một bộ phận khách hàng, trong khi người làm dịch vụ thì chưa có ý thức bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chạy theo lợi nhuận trước mắt.
Kiểm soát vệ sinh, an toàn thực phẩm trước cổng trường học
Không nơi sản xuất, không hạn sử dụng, đó là những gì có thể thấy trên tất cả những loại thực phẩm, hàng hóa thường xuyên bày bán trước cổng các trường học. Học sinh mua vì thấy mẫu mã đẹp, lại rẻ... nhưng chắc chắn, không ai biết các sản phẩm đó có đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm hay không? Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ ngộ độc đáng tiếc.
Hà Nội đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết
Để đảm bảo an toàn thực phẩm các mặt hàng thiết yếu phục vụ tiêu dùng của người dân vui Xuân, đón Tết, 4 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội và trên 600 đoàn kiểm tra các Sở ngành, quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn đã và đang ra quân kiểm soát thực phẩm.
Tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết
Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm. Các mặt hàng như thực phẩm, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát… dự kiến sẽ có mức tiêu thụ gấp đôi so với ngày thường. Ngoài nỗi lo về giá cả leo thang, người tiêu dùng còn phải đối mặt với nguy cơ thực phẩm bẩn và hàng hóa không đảm bảo chất lượng vệ sinh.
Nỗi lo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Cứ mỗi dịp cuối năm vào dịp Tết Nguyên đán lại dấy lên nỗi lo về an toàn thực phẩm, bởi dịp Tết đến là lượng tiêu thụ thực phẩm rất lớn và đây cũng là thời điểm thuận lợi cho hàng hóa không nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuồn ra thị trường.
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
(HanoiTV) – Nguy cơ mất an toàn thực phẩm và xảy ra các vụ ngộ độc luôn diễn biến phức tạp vào thời điểm trước và trong Tết Nguyên đán. Các cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương, nhất là tại các thành phố lớn đang đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh tập trung kiểm tra các mặt hàng thực phẩm được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết.
Bộ GD-ĐT yêu cầu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Hà Nội những góc nhìn: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm
(HanoiTV) - Chương trình “Hà Nội những góc nhìn” phát sóng vào lúc 15h30 - thứ Ba, ngày 3/12/2019, trên kênh 1 - Đài PT-TH Hà Nội, sẽ trao đổi, bàn luận về chủ đề: “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp cuối năm”. Chương trình có sự tham gia của các vị khách mời: Ông Nguyễn Đắc Lộc, Phó cục trưởng Cục Quản lý Thị trường Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thanh - Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Hoài Đức.
Phố an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Sau hai năm thí điểm, đến nay Hà Nội đã đang xây dựng và duy trì được 14 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát. Mô hình này ở phường Thượng Đình không chỉ góp phần thay đổi thói quen kinh doanh ăn uống mà còn hình thành nét văn minh mới trong thương mại.
An toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Hà Nội: Tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm
UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch về tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2025. Kế hoạch nêu rõ 8 mục tiêu về ATTP và cấp nước sạch nông thôn giai đoạn đến năm 2025.
An toàn vệ sinh thực phẩm trước cổng trường học | Nói về dinh dưỡng | 25/06/2023
Hiện nay, tình trạng bán thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ đang tràn lan tại nhiều cổng trường học, với giá rất rẻ. Những thực phẩm như thế này gây ra những nguy cơ gì cho các bạn nhỏ? Việc kiểm tra, phát hiện các vi phạm được thực hiện như thế nào? Những nội dung này sẽ được PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp trong chương trình "Nói về dinh dưỡng" hôm nay.
Đảm bảo nguồn cung thực phẩm an toàn | Thực phẩm an toàn | 10/12/2023
Mỗi ngày Hà Nội có khoảng 150 tấn thịt gia súc, gia cầm được cung cấp từ các cơ sở giết mổ trong thành phố và các tỉnh thành phía bắc được kiểm soát về chất lượng và vệ sinh ATTP, đáp ứng 60% nhu cầu tiêu thụ thịt của thành phố. Chuẩn bị cho thị trường tiêu dùng của người dân Thủ đô dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2024, các trang trại, hộ chăn nuôi gia súc gia cầm đang gối và tăng đàn nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng thực phẩm từ chăn nuôi.
Quản lý an toàn thực phẩm: Chuỗi thực phẩm AZ
(HanoiTV) - Mô hình chuỗi thực phẩm thực hiện đồng bộ các khâu từ sản xuất giống, sản xuất thức ăn chăn nuôi, giết mổ, chế biến, đóng gói và tiêu thụ sản phẩm an toàn
Đảm bảo an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ là trách nhiệm pháp lý mà còn là trách nhiệm lương tâm của tất cả mọi người. Do vậy, mọi người không chỉ nói không với thực phẩm bẩn mà cần phải lên án và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất thực phẩm không an toàn. Mỗi người dân, mỗi đơn vị, mỗi doanh nghiệp và mỗi địa phương trên cả nước cần có những hành động thiết thực cụ thể để đảm bảo an toàn thực phẩm.
An toàn thực phẩm dịp lễ, Tết
(HanoiTV) - Những tháng cuối năm, cứ đến gần Tết Nguyên đán, người dân không chỉ lo lắng về giá cả các mặt hàng thiết yếu leo thang mà còn thường trực nỗi lo về an toàn thực phẩm. Câu chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết dường như là vấn đề không mới, nhưng nỗi lo của người tiêu dùng lại chưa bao giờ cũ.
Nỗi lo về an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang trở thành nỗi lo của từng gia đình và cả xã hội. Vụ việc liên quan đến thực phẩm pate Minh Chay hay một số vụ ngộ độc thực phẩm mới đây cho thấy để ngăn chặn đẩy lùi thực phẩm bẩn cần sự chung tay từ nhiều phía.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm bánh trung thu | Thực phẩm an toàn | 17/09/2023
Tết Trung thu năm 2023 đang đến gần, UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cấp, các ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra những vi phạm chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.
Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm: Kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm thịt động vật
(HanoiTV) - Chi cục chăn nuôi thú y kiểm tra lấy mẫu chất cấm tại các cơ sở chăn nuôi và giết mổ
Hà Nội kiểm soát toàn diện an toàn thực phẩm
(HanoiTV) – 5 năm qua, phong trào thi đua thực hiện tốt an toàn thực phẩm của Hà Nội đã được sự hưởng ứng tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và toàn dân. Nhiều mô hình hay trong quản lý an toàn thực phẩm đã được nhân rộng, góp phần đưa công tác kiểm soát an toàn thực phẩm dần đi vào nề nếp, xây dựng được thực phẩm sạch, an toàn và chống lại thực phẩm bẩn.
Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm
Với trên 10 triệu người, Hà Nội có mật độ dân số ngày càng cao. Điều này đang đặt ra những thách thức trong quản lý, điều hành, nhất là công tác đảm bảo an ninh an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân dân.
Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm
"Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới" là chủ đề xuyên suốt của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023. Xác định đây là nhiệm vụ khó khăn, nhạy cảm nhưng vô cùng quan trọng, nhiệm vụ an sinh xã hội bức thiết này luôn được các cấp, các ngành của Thành phố quan tâm chỉ đạo quyết liệt.
An toàn thực phẩm vì sự phát triển
Đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ đạt "mục tiêu kép" mà còn là công cụ và là điều kiện để phát triển bền vững và tăng trưởng Xanh, đặc biệt trong bối cảnh ngày càng có nhiều tiêu chuẩn quốc tế đòi hỏi phải đảm bảo an toàn thực phẩm truy xuất nguồn gốc.
Đá sạch nhưng mất an toàn thực phẩm
Sử dụng đá viên để giải khát ngày hè, những viên đá vẫn được gọi là đá sạch đóng bao bán sẵn đã trở thành thói quen của nhiều người. Tiện lợi là điều có thể thấy rõ nhưng nguồn gốc, xuất xứ, cách làm ra những viên đá được gọi là đá sạch này như thế nào thì không phải ai cũng biết và quan tâm tìm hiểu. “Đá sạch, liệu có sạch?” hãy cùng phóng viên của Trung tâm tin tức tìm hiểu trong phóng sự ngay sau đây.
An toàn thực phẩm (ngày 06/04/2023)
Sau phần tin, mời quý thính giả lắng nghe phóng sự về Hà Nội áp dụng tiêu chuẩn VietGAP vào nuôi trồng thủy sản.
An toàn thực phẩm (ngày 27/04/2023)
Sau phần tin, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về xây dựng các mô hình ATTP của Hà Nội. Tiếp đó là phóng sự về phát huy vai trò phụ nữ trong xây dựng mô hình nông sản an toàn.
An toàn thực phẩm (ngày 13/04/2023)
Sau phần tin, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về công tác đảm bảo bếp ăn trường học tại huyện Thanh Oai. Tiếp đó là phóng sự về nhân rộng các mô hình phụ nữ sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn.
An toàn thực phẩm (ngày 30/03/2023)
Sau phần tin tức, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về việc xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng Thủ đô.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trước Tết
Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, thực phẩm được tiêu với số lượng lớn nhất trong năm, đây cũng là thời điểm thực phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém được đưa vào thị trường. Vấn đề này sẽ được phản ánh trong Phóng sự sau, mời quý thính giả lắng nghe.
An toàn thực phẩm (ngày 09/03/2023)
Sau phần tin về công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh ATTP trên địa bàn thành phố Hà Nội, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về nỗ lực phấn đấu xây dựng sản phẩm OCOP đảm bảo ATTP của huyện Phúc Thọ. Trong mục "Tiêu dùng thông thái", có phóng sự huyện Đông Anh xây dựng các chuỗi liên kết đảm bảo ATTP.
An toàn thực phẩm (ngày 23/03/2023)
Bên cạnh những thông tin về an toàn thực phẩm, mời quý thính giả theo dõi phóng sự Hà Nội đảm bảo ATTP vì sức khỏe cộng đồng, tiếp đó, là phóng sự về tăng cường công tác kiểm tra thú y của huyện Thường Tín.
An toàn thực phẩm (ngày 17/03/2023)
Sau phần tin tức, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về thay đổi hành vi trong đảm bảo ATVSTP của phụ nữ Hà Nội. Tiếp đó là phóng sự về triển khai mô hình ATTP qua chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" của huyện Thường Tín.
Bảo quản thực phẩm an toàn dịp Tết
(HanoiTV) - Dịp Tết cổ truyền các gia đình thường làm rất nhiều món ăn, vừa để cúng gia tiên, vừa để thiết đãi bạn bè tới chơi, nên việc dư thừa thức ăn là khó tránh khỏi.
Bảo quản thực phẩm an toàn dịp Tết
(HanoiTV) - Dịp Tết cổ truyền các gia đình thường làm rất nhiều món ăn, vừa để cúng gia tiên, vừa để thiết đãi bạn bè tới chơi, nên việc dư thừa thức ăn là khó tránh khỏi.
Xử phạt không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm | Sống và làm việc theo pháp luật | 13/11/2023
Hầu hết cha mẹ đều gửi con ăn bán trú ở trường. Tuy nhiên, tình trạng học sinh bị ngộ độc thức ăn đôi khi xảy ra khiến các bậc phụ huynh không thể an tâm. Để dẫn đến hậu quả xấu cho sức khỏe học sinh, thì trách nhiệm của các công ty cung cấp thực phẩm cho trường học trước pháp luật như thế nào. Vấn đề này sẽ được luật sư của chương trình giải đáp.